CÔNG TÁC PHỔ BIẾN, TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI TRƯỜNG MN PHÚ LƯƠNG II

Thứ ba - 08/11/2022 17:15
Thực hiện kế hoạch số 279/KH-UBND ngày 21/09/2022 của Ủy ban nhân dân quận Hà Đông về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Thực hiện công văn số 1141/CV-PGDĐT ngày 25/10/2022 của phòng giáo dục đào tạo quận Hà Đông về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trong ngành GDĐT quận Hà Đông năm 2022.
Ngày 04/11/2022 trường mầm non Phú Lương II đã tổ chức thực hiện phổ biến, tuyên truyền  pháp luật về phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn tới cán bộ giáo viên, nhân viên.
z3861727916288 df8dbea29bb7253fc94fbb9ed13b5886
I. Nội dung:
- Hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Chủ đề : “ Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn”.
II. Hình thức tổ chức:
- Trực tiếp tại văn phòng trường.
III. Thành phần tham dự:
- 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường(45 đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường).
z3861727915021 ae1ce71ca5d1f5abd46cbb0a57240175

IV. KẾT QUẢ.
  1. Công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật về phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn.
- Nhà trường luôn nắm bắt, ban hành văn bản, hướng dẫn triển khai kịp thời việc thực hiện tuyên truyền pháp luật về phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hôi an toàn tới cán bộ giáo viên, nhân viên.
- Số lượng và nội dung các hoạt động tuyên truyền, phổ biến được nhà trường triển khai đầy đủ theo công văn hướng dẫn.
- Giải pháp nâng cao hiệu quả tuyên truyền phổ biến pháp luật: Tuyên truyền trực tiếp tới CBGVNV nhà trường qua các buổi sinh hoạt, tuyên truyền qua trang website, facebook, zalo của nhà trường.
- Tuyên truyền trực quan tại nhà trường qua bảng tin.
2. Việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn.
Cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm tích cực, thay đổi thói quen sử dụng mạng xã hội an toàn và nói không với một số hành vi bị nghiêm cấm trên không gian mạng: Đăng tin, lan truyền thông tin có nội dung bịa đặt, sai sự thật, tuyên truyền chống nhà nước, kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh…. Tham gia tích cực các hoạt động tuyên truyền pháp luật về phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn.
V. ĐÁNH GIÁ CHUNG VỀ NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC, KHÓ KHĂN, VƯỚNG MẮC VÀ NGUYÊN NHÂN
1. Kết quả đạt được.
- Cán bộ, giáo viên, nhân viên có ý thức chấp hành pháp luật  trong công tác phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn.
- Cán bộ , giáo viên, nhân viên tham gia đầy đủ các buổi phổ biến pháp luật của nhà trường.
- Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nói không với các hành vi bị nghiêm cấm trên không gian mạng.
2. Khó khăn.
- Kiến thức về pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường còn nhiều hạn chế.
- Một số phụ huynh không sử dụng điện thoại thông minh.
3. Nguyên nhân.
- Nhà trường chưa có tuyên truyền viên chuyên trách về phổ biến pháp luật mà hoàn toàn do cán bộ , giáo viên trong trường tự tìm hiểu và tuyên truyền phổ biến do vậy kiến thức và kỹ năng tuyên truyền còn hạn chế.
- Vẫn còn một số phụ huynh không sử dụng điện thoại thông minh nên không truy cập được vào các trang thông tin của nhà trường vì vậy việc nắm bắt thông tin còn hạn chế.
VI. KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 1316/QĐ-TTG NGÀY 22/7/2021 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Căn cứ kế hoạch số 241/KH – UBND thành phố Hà Nội về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2022; Văn bản số 3470/ SGDĐT - VP ngày 19/10/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo; Kế hoạch số 279/KH- UBND ngày 21/09/2022 của UBDN quận Hà Đông về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn quận năm 2022; Công văn số 1141/ CV - PGDĐT ngày 25/10/2022 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm học 2022 – 2023. Trường mầm non Phú Lương II thực hiện phổ biến giáo dục pháp luật về việc phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hôi an toàn như sau:
- Đổi mới mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền pháp luật về phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hôi an toàn.
 - Chủ động,linh hoạt trong công tác tuyên truyền pháp luật về phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và kỹ năng sử dụng mạng xã hôi an toàn tới cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh.